GIỚI THIỆU CHUNG

Trường THCS Tây Bình hôm nay có nguồn gốc ban đầu là trường phổ thông cơ sở số 2 Bình An, được thành lập từ tháng 9/1981 theo quyết định của UBND huyện Tây Sơn, trường hoạt động tại thôn Mỹ An, xã Bình An.

Tháng 08/1989 UBND huyện Tây Sơn quyết định tách khối cấp 2 ra khỏi hai trường phổ thông cơ sở số 2 Bình An, số 3 Bình An và sáp nhập lại thành trường phổ thông cấp 2 Bình An, trường hoạt động tại thôn Mỹ An, xã Tây Bình.

Tháng 08/1990 UBND tỉnh Bình Định sát nhập trường phổ thông cấp 2 Bình An với trường phổ thông trung học số 2 Tây Sơn thành trường trung học phổ thông Tây Sơn, trường hoạt động tại thôn Mỹ An, xã Tây Bình.

Ngày 15/08/2007 Sở GD&ĐT Bình Định ra quyết định số 18/2007QĐ-UBND về việc thành lập trường THCS Tây Bình. Ngày 05/09/2007 thầy và trò nhà trường chính thức tiếp nhận cơ sở mới và hoạt động ở khu đông nam, thôn Mỹ An, xã Tây Bình. Kể từ lúc này trường phát triển toàn diện, liên tục.

Từ năm 2007 đến  năm 2014 trường liên tục phát triển về nhiều mặt: Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng hoàn thiện, giáo dục  của trường  hàng năm đều có học sinh giỏi các cấp về văn hóa thể dục thể thao. Liên tục từ năm 2007 đến nay trường đạt nhiều thành tích cao về chất lượng đại trà số học sinh tốt nghiệp bình quân luôn trên 98%, vào 10 hệ A luôn duy trì trên mặt bằng tỉnh giao giữ vị trí số 1 trên 6 trường vào trường THPT Tây Sơn.

Đây là sự khẳng định về chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục của nhà trường trong những năm vừa qua, đồng thời cũng là tiền đề quan trọng để nhà trường xây dựng chiến lược phát triển trong giai đoạn sau, với mục tiêu đạt trường đạt chuẩn Quốc gia, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phấn đấu, đã và sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy của nhân dân, học sinh trên địa bàn xã.

Trong xu thế mới, hội nhập kinh tế quốc tế và sự phát triển của công nghệ 4.0 nước nhà đòi hỏi phải có con người Việt Nam mới sáng tạo năng động, có kỹ năng sống, yêu nước, yêu CNXH, hướng tới  “công dân toàn cầu”.